Phong cách thời trang của tân hoàng hậu Nhật Bản

Bà Masako Owada chuộng trang phục đơn sắc sẫm màu, thường phối đồ ăn ý cùng chồng.

Hôm 1/5, Thái tử Naruhito lên ngôi Nhật hoàng.

Hôm 1/5, Thái tử Naruhito lên ngôi Nhật hoàng, vợ ông - Masako Owada - trở thành hoàng hậu.

Masako sinh năm 1963, là con gái một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Bà tài giỏi, thông thạo các ngoại ngữ Anh, Nga, Đức, Pháp. 18 tuổi, bà theo học Đại học Harvard. Năm 1990, bà có bằng thạc sĩ ngành Quan hệ quốc tế của Đại học Oxford. 27 tuổi, bà là chuyên gia lĩnh vực quan hệ Nhật - Mỹ, là nhà ngoại giao có tiền đồ của Nhật Bản.

Masako sinh năm 1963, là con gái một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Bà tài giỏi, thông thạo các ngoại ngữ Anh, Nga, Đức, Pháp. 18 tuổi, bà theo học Đại học Harvard. Năm 1990, bà có bằng thạc sĩ ngành Quan hệ quốc tế của Đại học Oxford. 27 tuổi, bà Masako là chuyên gia lĩnh vực quan hệ Nhật - Mỹ

Sau hai lần từ chối cầu hôn của thái tử Naruhito, năm 1993, Masako từ bỏ sự nghiệp để kết hôn cùng thái tử. Trong lễ cưới, 

Sau hai lần từ chối lời cầu hôn của thái tử Naruhito, năm 1993, Masako từ bỏ sự nghiệp để kết hôn cùng thái tử. Trong lễ cưới, bà mặc thiết kế in hoa văn chìm do Jun Ashida thực hiện. Jun Ashida (1930-2018) là nhà thiết kế của hoàng thất Nhật Bản, thực hiện nhiều lễ phục cho Hoàng thái hậu Michiko.

 
 

Bà Masako ngày thành hôn.

Masako thường để tóc ngắn, diện trang phục đơn sắc kết hợp trang sức ngọc trai.

Masako thường để tóc ngắn, diện trang phục đơn sắc kết hợp trang sức ngọc trai.

Phong cách thời trang của tân hoàng hậu Nhật Bản - 4
 
Bà yêu thích trang phục xanh thẫm, đỏ bordeaux.

Bà yêu thích trang phục xanh thẫm, đỏ bordeaux.

Tờ Harpers Bazaar đánh giá trang phục của

Tờ Harpers Bazaar đánh giá trang phục của hoàng hậu Masako thể hiện đậm nét phong cách lịch sự, nhã nhặn và kín đáo của hoàng thất Nhật.

Hoàng hậu Hoàng hậu Masako

Bà nhiều lần diện đồ cũ tham gia sự kiện.

Vợ chồng hoàng hậu Nhật Bản mặc đồng điệu. Ảnh: asahi.

Vợ chồng hoàng hậu Nhật Bản mặc đồng điệu về màu sắc. 

Vợ chồng tân Nhật hoàng trải qua nhiều thăng trầm trong hôn nhân. Theo Reuters, ông từng tiết lộ cá tính của vợ bị giết chết bởi các quy định của hoàng tộc, mắc bệnh suy nhược thần kinh, trầm cảm. Ông ví vợ là tù nhân chốn hoàng cung vì không được ra ngoài, phải từ bỏ công việc, sở thích, chịu áp lực sinh con trai. Bà Masako từng sảy thai, sinh con gái vào năm 2001.

Theo Reuters, ông Naruhito từng tiết lộ cá tính của vợ bị "giết chết" bởi các quy định của hoàng tộc. Bà mắc bệnh suy nhược thần kinh, trầm cảm. Ông ví vợ là tù nhân chốn hoàng cung vì không được ra ngoài, phải từ bỏ công việc, sở thích, chịu áp lực sinh con trai. Sau một lần sảy thai, bà Masako sinh con gái vào năm 2001.

Trong một thông cáo cho toàn dân, bà Masako từng viết: Kể từ đám cưới cách đây hơn 10 năm, tôi đã nỗ lực hết sức trong môi trường mới có nhiều sức ép, Masako viết trong tuyên bố gửi tới cả nước Nhật. Tình trạng đau yếu là hậu quả của sự kiệt sức cả về thể xác và tinh thần trong suốt những năm qua.

Hoàng hậu Masako bên chồng con. Trong một thông cáo cho toàn dân, bà từng viết: "Kể từ đám cưới cách đây hơn 10 năm, tôi đã nỗ lực hết sức trong môi trường mới có nhiều sức ép. Tình trạng đau yếu là hậu quả của sự kiệt sức cả về thể xác và tinh thần trong suốt những năm qua". Ông Naruhito luôn hết lòng bênh vực và bảo vệ vợ, động viên bà thích nghi cuộc sống hoàng gia.

Miiko Kodama, giáo sư danh dự tại Đại học Musashi, cho rằng khi bà Masako trở thành hoàng hậu, tiếng nói có trọng lượng hơn, bà có thể sẽ vui vẻ hơn, giống như mẹ chồng mình. Tôi nghĩ rằng khi có ít người gây áp lực cho bà ấy hơn, nhiều triệu chứng bệnh của bà sẽ thuyên giảm, ông Kodama nói trên Reuters.

Miiko Kodama, giáo sư danh dự tại Đại học Musashi, cho rằng khi bà Masako trở thành hoàng hậu, tiếng nói có trọng lượng hơn, bà có thể sẽ vui vẻ hơn, giống như mẹ chồng mình. "Tôi nghĩ rằng khi có ít người gây áp lực cho bà ấy hơn, nhiều triệu chứng bệnh của bà sẽ thuyên giảm", ông Kodama nói trên Reuters.

Các tin tức khác
icon Nguyên tắc phối màu đầm công sở đẹp thanh lịch
icon Điểm nhấn của sự kiện tôn vinh thời trang đường phố, Graffiti, EDM
icon 25 bệnh nhi ung thư trình diễn thời trang tại Sài Gòn
icon Thời trang thể thao tiện dụng cho người tập yoga, gym, aerobic
Quy trinh dat may DUCLE
dong phuc cong so
dong phuc cong so